Loading...
ĐIỆN GIÓ2022-09-08T15:26:42+07:00

Hiện nay, cùng với năng lượng mặt trời thì năng lượng điện gió cũng đang ngày càng phát triển vì tính chất bảo vệ môi trường.

Tại GECons, chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn, thiết kế và thi công các hệ thống điện gió từ quy mô dân dụng vài kwh đến các dự án thương mại lớn MWh

Điện gió dành cho gia đình

Năng lượng gió mang lại lợi ích gì?
Dễ khai thác và không gây ô nhiễm môi trường
Điện gió được coi là nguồn năng lượng dễ khai thác và có thể tái tạo. Việt Nam nằm ở vị trí có khí hậu nhiệt đới gió mùa, đây chính là điều kiện thuận lợi để khai thác nguồn gió. Điện gió là một nguồn năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường.

Có lợi về diện tích khai thác
Khác với năng lượng mặt trời thì khai thác năng lượng điện gió có lợi về diện tích khai thác. Sau khi đã lắp các tuabin thì khu vực lắp đặt điện gió vẫn có thể được sử dụng cho các hoạt động nông nghiệp, canh tác. Tuabin gió có thể xây dựng trên nông trại, vì thế đây là một điều kiện thuận lợi về kinh tế cho các vùng nông thôn. Tuabin gió chỉ chiếm một phần nhỏ của đất trồng nên người nông dân và chủ trại hoàn toàn có thể tiếp tục các công việc trên đất.

Tiết kiệm về mặt chi phí
Nhờ có các công nghệ hiện đại nên năng lượng điện gió sẽ trở nên rẻ hơn nhưng vẫn sẽ đáp ứng được các nhu cầu sử dụng. Chi phí lắp đặt một tuabin gió sẽ rẻ hơn so với một nhà máy điện than, mà nó lại không gây ô nhiễm môi trường. Làm điện gió không tạo ra khí CO2 như điện than, vì thế khi xây dựng các nhà đầu tư không cần lo lắng về việc xử lý môi trường.

Giảm sự phụ thuộc vào thủy điện
Tại Việt Nam, nguồn điện sử dụng phụ thuộc khá nhiều vào thủy điện. Trái đất ngày càng nắng nóng khắc nghiệt cùng với đó là hạn hán kéo dài thì sẽ không có đủ tài nguyên nước để khai thác thủy điện. Nhưng đối với năng lượng điện gió lại dễ dàng khai thác trong thời tiết gió mùa này. Năng lượng điện gió không chỉ giúp làm giảm sự phụ thuộc vào thủy điện, mà nó còn đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho con người trong ngắn hạn.

Hệ thống điện gió quy mô thương mại

Quy trình thi công điện gió được thực hiện như thế nào?

  • Đánh giá điện năng năng lượng gió
  • Đánh giá điều kiện xây dựng
  • Cần xem xét các điều kiện địa hình, đường xá có thích hợp lưu thông cho các phương tiện chuyên chở nặng hay không? Cũng như cần xem xét đến khả năng mở rộng nhà máy điện gió trong tương lai.
  • Hỗ trợ các vấn đề quy định hành chính tại địa phương xây dựng
  • Điều kiện để được khởi công và thi công xây dựng công trình dự án điện gió
  • Diện tích sử dụng đất của dự án điện gió

Bạn đang tìm Đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công điện gió uy tín?

Công ty TNHH Xây Lắp Năng Lượng Xanh
ĐC: 2G Nguyễn Thành Ý, P.Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ĐT: 0283 3636 0816
Email: info@gecons.vn